3 cách cược cơ bản trong Poker

2:31 PM - 28/03/2017

Khi chơi Poker, bạn có 3 cách cơ bản để vào tiền cược trong một ván đấu. Mỗi khi đặt cược, mục tiêu của bạn luôn là kiếm được càng nhiều tiền càng tốt, 3 cách cược đó là:
– Value bet – cược giá trị: bạn đặt cược để thắng với bài bé hơn.
– Bluff bet – cược lừa đảo: bài bạn xấu, bạn đặt cược láo để đuổi người chơi có bài đẹp, khiến họ phải bỏ bài.
– Collecting dead money – thu thập tiền chết: bạn có bài mạnh từ đầu, bạn đặt cược để đuổi hết những người chơi khác có bài xấu hơn mình.

Bài viết dưới đây Vua bài vip sẽ giới thiệu chi tiết về 3 cách cược này.

3 cach cuoc trong poker

Cược giá trị

Nếu bạn quyết định đặt cược giá trị, bạn luôn muốn người có bài yếu hơn mình call. Vì vậy nếu bạn muốn đặt cược giá trị thì bạn phải chắc được 2 điều: đối thủ có bài yếu hơn mình và đối thủ sẽ call nếu mình bet.

Ví dụ bài của bạn là A K, flop ra 1 con A và bạn có được đôi A. Bạn nghĩ đối phương cũng có A và lá bài còn lại bé hơn bạn nhưng cũng là bài khó để bỏ (A Q, A J, A 10). Trường hợp này bài của bạn có tỉ lệ thắng rất cao, đơn giản là bạn vào cược giá trị, đối phương sẽ call và bạn có thêm tiền cược khi thắng.

Vẫn với thế bài phía trên, nếu đối thủ của bạn chỉ có được đôi 8 hoặc đôi 4 ở flop thì bạn sẽ không thể cược giá trị vì đối phương khả năng cao là sẽ bỏ bài. Tóm lại cược giá trị là bạn cược với một bài mạnh nhất và đối phương sẽ call với một bài cũng mạnh nhưng yếu hơn bài của bạn. Đã có không ít trường hợp bài cực mạnh như thùng, sảnh tươi từ đầu lại gặp bài mạnh hơn (sảnh gặp thùng, thùng gặp thùng lớn hơn).

Cược lừa đảo

Khi bạn cược lừa đảo nghĩa là bạn có bài yếu hơn và bạn cược để khiến người chơi có bài mạnh hơn mình bỏ bài.
Ví dụ tiêu biểu về việc tố lừa đảo là trường hợp trước flop bạn đã raise còn đối phương chỉ call một cách bị động. Sau khi ra flop xuất hiện một số lá bài to như A, K, đối phương sẽ nghĩ bạn có được 1 đôi A (hoặc 1 đôi K) nếu bạn cược 1 số tiền tương đối lớn. Lúc đó đối phương có khả năng cao sẽ bỏ bài và như thế bạn đã tố lừa thành công.

Thu thập tiền chết

Tiền chết là tiền cố định mà vị trí Small Blind (SB) và Big Blind (BB) bắt buộc phải cược mỗi vòng. Ví dụ nếu SB và BB phải đặt cược lần lượt là 10k/20k thì bạn sẽ cố gắng vào cược để ăn được tổng tiền cược hiện tại ngay lập tức. Tiền chết có thể tăng nếu mọi người không bỏ bài luôn và cược/tố thêm… Bạn thu thập tiền chết nghĩa là bạn cố gắng để thắng được tiền cược và khiến đối thủ bỏ bài.

Liên hệ qua fanpage Facebook