5 sai lầm thường gặp khiến người mới chơi bài “lạc trôi”

10:59 AM - 06/03/2017

Các bài thủ mới chơi thường thua nhiều hơn thắng, phần nhiều do kinh nghiệm còn non nớt, phần còn lại do nhiều yếu tố khách quan khác. Vuabaivip xin chỉ ra 5 sai lầm chính sau đây, hi vọng các bài thủ có thêm nhiều kiến thức cho những ván bài của mình:

người mới chơi bài có tỷ lệ thua nhiều hơn thắng
người mới chơi bài có tỷ lệ thua nhiều hơn thắng

Không tìm hiểu kỹ luật chơi
Đây là sai lầm hay gặp nhất đối với người mới chơi. Bạn không nên vội vàng vào chơi ngay mà nên tìm hiểu kỹ luật chơi. Bởi vì nếu bạn không tìm hiểu kỹ luật chơi thì bạn sẽ gặp nhiều trường hợp trớ trêu, dở khóc dở cười như: thối 2, tố mất quá nhiều tiền, ấn nhầm các nút… có thể khiến bạn thua trắng cả game.

Hiếu thắng
Hiếu thắng, không biết người biết ta cũng là tình trạng chung của các bài thủ mới vào nghề, đặc biệt là các bài thủ “sửu nhi”, coi trời bằng vung khiến tỷ lệ thắng của các bài thủ này rất thấp. Thay vì mau chóng kết thúc ván bài, các bạn nên bình tĩnh chờ đợi thời cơ chín muồi nhất. Thống kê cho thấy các bài thủ có tâm lý bình tĩnh có tỷ lệ thắng cao hơn.

Không chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ các cao thủ
Nhiều bài thủ quá tự tin vào kỹ năng chơi bài của mình và luôn nghĩ họ chơi thế này là giỏi nhất. Nhưng thực tế có nhiều mánh khóe và bí quyết chơi bài mà chỉ cao thủ chơi bài mới có, vì vậy hãy tìm cách trao đổi với các cao thủ chơi bài và học tập họ.  Nếu bạn không có cao thủ chỉ dạy, các bạn có thể đọc các bài viết kinh nghiệm chơi bài ở trên mạng, có rất nhiều bài viết hay giúp các bài thủ hoàn thiện thêm kỹ năng của mình. Các bài thủ có thể theo dõi phần tin tức cập nhật hằng ngày trên vuabaivip.com để học thêm các kinh nghiệm chơi bài nhé.

Chọn phòng chơi quá sức
Đặc biệt là các phòng có mức tiền cược lớn, bởi vì các phòng này có nhiều cao thủ ẩn dật, các bạn sẽ khó thắng hơn. Mặt khác nếu vốn bạn nhỏ mà chơi phòng có mức cược lớn sẽ khiến bạn mất kiểm soát bản thân, không tự tin với khả năng của mình, dẫn đến thất bại là điều tất yếu. Vì vậy hãy chọn phòng chơi phù hợp với túi tiền của mình.

Tìm cách chơi bịp để chiến thắng
Một số người mới chơi, thay vì luyện tập để chiến thắng, những người này tìm cách chơi bịp để chiến thắng dễ dàng hơn, từ đó kiếm tiền hay làm giàu nhanh chóng. Có người sử dụng các dụng cụ bạc bịp, có người thì cấu kết với người chơi để điều hướng ván bài theo ý của mình. Một số chơi bài online thì tìm cách hack, cheat vào hệ thống. Những người như vậy rất khó để thành công trong lĩnh vực game bài bởi vì trình độ của họ chỉ mãi ở mức newbie mà thôi.

Tóm lại hãy hạn chế nhược điểm bản thân và chịu khó học hỏi từ những người chơi giỏi hơn là tiến trình để các bạn trở thành một cao thủ chơi bài.

Liên hệ qua fanpage Facebook