Ảo Thuật Bài – Chơi đùa cùng những lá bài

5:11 PM - 12/12/2016

Bộ bài Tây 52 lá có rất nhiều hữu ích dùng để chơi cũng như có thể để xem bói thông qua những lá bài. Hôm nay Vua bài vip sẽ cùng với các bài thủ khám phá thêm một công dụng khác của bộ bài Tây đó chính là dùng trong “Ảo thuật”. Nghe rất thú vị phải không nào, vậy đầu tiên các bạn hiểu thế nào là “Ảo thuật” ? 

Ảo Thuật (Magic) được giới chuyên gia ảo thuật Việt Nam định nghĩa một cách rất đơn có nghĩa là : ”Ảo” là ảo giác, mơ hồ, “ Thuật” là các thủ thuật, kỹ thuật => Nôm na ta có thể hiểu rằng ảo thuật là dùng sự khóe léo, kỹ thuật, thủ thuật của người biểu diễn để đánh lừa các giác quan của con người, tạo ra một trò biểu diễn trở nên kỳ bí, có sức thu hút, khiến khác giả tin vào phép thuật.

Ảo thuật được coi là một bộ môn nghệ thuật biểu diễn. Trong đó người biểu diễn ảo thuật được gọi là Ảo thuật gia (Magician). Ảo thuật bài (Magic Card) là những trò ảo thuật sử dụng bộ bài để biểu diễn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bài có thể biểu diễn được ảo thuật, nhưng Vua bài vip xin giới thiệu một số bộ bài thông dụng nhất từ thấp đến cao để các bạn tham khảo.

a. Bài 2k Trung Quốc :
Loại bài này rất thông dụng đối với chúng ta thường được dùng để chơi bài, được bán ở khắp mọi nơi, giá rẻ và quân bài nhỏ vừa tay người chơi.

double Kb. Bài Bicycle :
Bộ bài này được sản xuất tại USA, được rất nhiều ảo thuật gia sử dụng vì tính thông dụng của nó : bền, đẹp, chất liệu giấy tốt, kích thước đạt tiêu chuẩn và giá vừa túi tiền so với các loại bài cao cấp khác. Đặc biệt nếu dùng để trình diễn Tricks ảo thuật thì rất tốt.
Bộ bài thường có hai loại màu chính : Màu đỏ và màu xanh.

bicyclec. Bài Tally Ho :
Đây là bộ bài cao cấp, chất liệu tốt và đẹp hơn Bicycle, thường được sử dụng để diễn Tricks và đặc biệt là học biểu diễn Múa bài (Flourish card) rất tốt.
Có hai màu chính : màu đỏ và màu xanh.

tally hoMột số tư thế khi cầm bộ bài :
Để có hứng thú với bộ môn ảo thuật cũng như học cách biểu diễn đặc biệt là ảo thuật bài thì chúng ta phải đi từ những điều cơ bản nhất.
Việc cầm bộ bài, nghe chừng thi đơn giản và Vua bài vip nghĩ ai cũng có thể làm được điều đó nhưng việc cầm đúng, thao tác chuẩn thì Vua bài vip nghĩ rằng ta cần phải chú ý. Cũng không đòi hỏi có quá nhiều tư thế, kỹ năng và cách cầm bộ bài, Vua bài vip đưa ra một số kiểu và tư thế để các bạn tham khảo. Trước tiên ngón tay cái và ba ngón út, ngón đeo nhẫn và ngón giữa cùng phía 2 mép bộ bài, ngón tay trỏ luôn được thả lỏng. Khá đơn giản nhưng các bạn cần chú ý cầm cho đúng nhé.

Ở những bài tiếp theo hãy cùng Vua bài vip – game bài đổi thưởng đón xem một số kĩ thuật đơn giản ban đầu với lá bài ảo thuật để biểu diễn của các ảo thuật gia.

Liên hệ qua fanpage Facebook