Bí kíp đánh đơn và chéo cánh khi chơi phỏm

4:18 PM - 12/01/2017

Phỏm (Tá lả) là một bộ môn chơi bài có từ rất lâu, xuất xứ từ miền Bắc. Mỗi khi xuân về vào dịp tết nguyên đán thì gia đình, người thân tụ tập vơi nhau sẽ thường chọn chơi phỏm để giải trí. Muốn thành cao thủ đánh phỏm bạn hãy xem thử qua những bí kíp nhỏ dưới đây nhé.

Bí kíp khi đánh đơn

Xếp bài thật chuẩn ngay từ đầu: mỗi người được chia 9 cây còn người đánh đầu được chia 10 cây, ngay khi được chia bài bạn hãy xếp sao cho bài thành những cạ dễ ăn nhất(ví dụ: 66, 77,88) hoặc cạ dây đồng chất 78,910.

Bí kíp đánh đơn và chéo cánh khi đánh phỏm
Xếp bài thật chuẩn ngay từ đầu

Sử dụng chiến thuật hợp lý nhất: đánh phỏm phải cực kì chú ý đến số lượng phỏm trên tay của đối thủ vì chỉ cần một sơ xuất đối thủ cũng có thể ù ngay những vòng thứ 2, thứ 3. Bạn hãy đánh sao cho đối thủ không thể tính được cây chốt, còn phiên của bạn thì hãy tinh toán họp lý để vòng cuối có cây chốt thật chắc không thì sẽ có hậu quả khôn lường ( mất tiền, đối thủ ù ngay vòng cuối). Đôi khi bài bạn đẹp hãy sử dụng chiến thuật đánh rắn để bóp móm đối phương vì sẽ ăn được rất nhiều tiền khi họ không có phỏm (gọi là cháy hoặc móm), nếu cần thiết bạn có thể phá phỏm ra để bắt móm họ. Thêm một mẹo nhỏ là khi bài bạn quá xấu cũng có thể áp dụng chiến thuật ăn chốt đối phương như dùng phỏm để nhử ( ví dụ: bạn cầm KKK mà đoán đối phương có K thì có thể dùng K để chốt làm đối thủ không lường trước được và dễ mất chốt vào tay bạn). Còn trong trường hợp bạn có thể ù(gửi được hết cây,thêm phỏm thứ 3) hoạc nhất thì có thể nên để đối phương ăn chốt và sẽ được tái hạ thì bạn sẽ kiếm lại được nhiều hơn rất nhiều số tiền đã để mất chốt.

Tâm lí vững vàng: chơi tá lá rất bị cuốn hút nên thời gian chơi thường rất dài có thể lên đến 4-5 tiếng vì vậy càng chơi lâu thì tâm lí bạn phải thật ổn định. Đây là môn bài dựa vào kĩ thuật chơi phần trăm may mắn rất ít nên tâm lí bạn duy trì ổn định thì theo xác xuất bạn sẽ thắng nhiều hơn thua. Khi chơi hãy tạo tâm lí thật tốt để tránh vào trường hợp gặp dây đen làm bạn mất bình tĩnh ảnh hưởng đến toàn cuộc chơi.

Bí kíp đánh chéo cánh

Đánh đôi thì chiến thuật sẽ thay đổi : vì là đánh đôi lên bạn sẽ phải thay đổi phong cách cũng như chiến thuật. Khi bài bạn xấu thì hãy cố gắng đánh thật rắn để bảo vệ đồng đội về nhất và làm đối phương móm ( cháy). Đánh đôi cần 2 người thật sự ăn ý , hãy qui ước với nhau từ trước khi chơi những ám hiệu giúp bạn biết được bạn đồng hành có những gì,bài có mạnh hay không sẽ giúp được đưa ra chiến thuật hợp lý ngay từ đâu hoặc khi chốt bài.

Các bà vợ nên làm gì khi chồng nghiện cờ bạc?
Các bà vợ nên làm gì khi chồng nghiện cờ bạc?

Chọn bạn đánh đôi ưng ý: hãy chọn một người bạn thực sự hiểu mình, đã từng chơi cặp với bạn trong bộ môn phỏm nhiều lần. Càng ăn ý bao nhiêu thì càng lợi thế bấy nhiêu, trước khi ra ngoài giao lưu với những đối thủ mạnh thì các bạn hãy tập luyện với những đối thủ yếu hơn để nắm rõ cách chơi và chiến thuật của 2 người đề ra.

Ngay bây giờ hãy rủ bạn của mình vào cùng tìm hiểu sự thú vị của chơi bài phỏm tại Vua bài vip, tải game bài online ngay đi nhé.

Liên hệ qua fanpage Facebook