Hình ảnh trên các lá bài J,Q,K – Họ là ai?

5:22 PM - 15/11/2016

Trong số chúng ta ai cũng đều biết đến bộ bài Tây gồm 52 lá. Nhưng những hình vẽ trên những lá bài J, Q, K không phải là những hình vẽ thừa mà nó gắn liền với những nhân vật có thật trong lịch sử cũng như những giai thoại.

k cơ

Quân bài K Heart (cơ) là vua Charlemagne. Charlemagne Charles Đại đế ( sinh ngày 742 – mất năm 814) là vua của người Frank (từ năm 768- đến năm 814), sau đó lên ngôi Hoàng đế La Mã. Trong 14 năm cai trị, ông đã chiếm đánh hơn 50 cuộc chinh phạt, làm bá chủ hơn một nửa lãnh thổ châu Âu bấy giờ. Hiện trên quân bài K cơ, hình ảnh ông lại là người duy nhất không có ria do người điêu khắc trên bảng khắc hình tượng của ông đã vô tình làm chiếc đục trượt qua mặt khiến bộ ria của ông bị mất.

Q cơ

Quân bài Q Heart là hình ảnh của nữ hoàng Judith – nhân vật chính trong kinh thánh “Cựu ước”. Với mưu trí và nhan sắc, bà đã hạ sát Holoferne, hùng tướng của Philitinh, để cứu người dân thành Bethulia.

J Cơ

Quân bài J Heart là La Hire. La Hire ( sinh năm 1390 – mất năm 1443) là người tùy tùng của vua Charles VII le Victorieux, là một trợ thủ đắc lực của thánh nữ Jeanne d’ Arc. Chân dung của La Hire thường được mô tả như là một chiến binh xù xì và thô lỗ. Ông có biệt danh của mình trên chiến trường bởi bản tính bạo lực và bản tính hay tức giận đã làm cho ông trở lên nổi tiếng.

K rô

Quân bài K Diamonds là Gaius Julius Caesar (sinh năm 100 – mất năm 44 TCN) – là một vị lãnh tụ quân sự và chính trị gia của La Mã, ông cũng là một trong những người có tầm ảnh hưởng quan nhất trong lịch sử thế giới. Ông có vai trò then chốt đối với sự chuyển đổi Cộng hòa La Mã thành Đế chế La mã.

Gaius Julius Caesar xuất thân trong gia đình quý tộc, từng đảm nhận chức quan về thẩm phán, quan giám sát , tài vụ… Năm 49 trước CN, đội quân do ông lãnh đạo đã đánh chiếm thành Rome, thiết lập quyền lực tối cao trong một chế độ độc tài. Tới năm 44 trước CN, ông đã bị sát hại.

Q rô

Quân bài Q Diamonds là hoàng hậu Rachel. Theo Kinh thánh Genesis, Rachel là người vợ thứ hai của Jacob – tổ tiên của người Do Thái- nhưng bà lại là người vợ mà ông yêu quý nhất. Bà là mẹ của hai đứa con Joseph và Benyamin, là con gái của Laban và cũng là em gái của Leah – người vợ đầu của Jacob

J rô

Quân bài J Diamonds vẫn còn là một bí ẩn và có rất nhiều tranh cãi nổ ra quanh chuyện đó là ai. Đa số cho rằng, đó chính là Hector – con trai của vua Priamus. Sau khi em trai ông là Paris gây ra họa lớn, Hector phải tự tay lãnh đạo quân lính Thành Troy chống lại đội quân Hy Lạp. Mặc dù đã tiên đoán trước được tương lai tăm tối, Thành Troy cũng như toàn bộ dòng họ Priam sẽ bị tuyệt diệt thế nhưng Hector không hề chạy trốn.

Ông đã cùng với nhân dân Thành Troy kiên cường chiến đấu với quân Hy Lạp để bảo vệ thành phố. Mặc dù kiên cường chiến đấu nhưng Hector đã hi sinh trước kẻ thù là Achilles trong cuộc chiến thành Troy. Ông được mệnh danh là “Bức tường của thành Troy” vì những đóng góp quên thân của mình. Một bộ phim về thành Troy được ra đời đã lột tả xuất sắc những diễn biến trong cuộc chiến và được giới chuyên môn đánh giá rất cao về nội dung.

K tép

Quân bài K Clubs chính là Alexander Đại đế (sinh năm 356- mất năm 323 TCN). Ông là Quốc vương thứ 14 nhà Argead ở Vương quốc Macedonia (336-323 TCN), là con của vua Philippos II với người vợ thứ tư, công chúa Olympias xứ Ipiros.

Trong suốt triều đại của ông, người chiến binh này chủ yếu dành thời gian cho các cuộc chinh phạt và được xem là một trong những vị tướng thành công nhất trong lịch sử, người đã chinh phạt gần như toàn bộ thế giới mà ông biết trước khi qua đời và vì thế ông thường được xem là một trong những chiến lược gia quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử. Không những vị vua trẻ tuổi này trở thành nhà chinh phạt xuất sắc nhất của Hy Lạp cổ điển, ông còn là một vị anh hùng trong truyền thống Hồi giáo, người Ả Rập gọi ông là Iskandar.

Q tép

Quân bài Q Clubs là hoàng hậu Argine. Bí ẩn sau lá bài là câu chuyện về cuộc chiến hoa hồng của giới quý tộc ở nước Anh. Hoàng tộc York chọn hoa hồng trắng làm biểu tượng hoàng tộc Lancaster lại lấy hoa hồng đỏ làm biểu tượng. Sau khi hai hoàng tộc trải qua các cuộc chiến về việc lựa chọn hoa hồng làm biểu tượng, họ đã cùng nhau hòa giải và hàn gắn xung đột với nhau nên trên tay của vị hoa hậu này đang cầm bông hoa màu hồng làm biểu tượng trung gian.

J tép

Quân bài J Clubs là hiệp sĩ Lancelot (Sir Lancelot of Camelot) – là hiệp sĩ đa tài và thân tín nhất của vua Arthur nhưng lại trót đem lòng yêu thầm hoàng hậu xinh đẹp Guinevere.

Khi bị phát hiện, vua Arthur đã cho tử hình hoàng hậu vì tội ngoại tình. Lancelot xông vào ngục giam cứu nàng và từ đó trở thành kẻ đối đầu trực diện với nhà vua. Khi phản thần Mordred nổi loạn, đe dọa ngai vàng vua Arthur, Lancelot quay trở về trợ giúp ngài nhưng đã quá muộn, nhà vua đã bị Mordred sát hại. Hoàng hậu từ đó trở thành nữ tu, Lancelot từ bỏ tước vị hiệp sĩ và trở thành giáo mục. Cuối đời hai người được chôn cất cạnh mộ vua Arthur như một biểu tượng về tình bạn không thể xa cách giữa họ.

K bích

Quân bài K Spades chính là vua David (sinh năm 1040 – mất năm 970 TCN), ông là vị vua nổi tiếng của vương quốc Israel thống nhất. Ông trị vì Judah từ khoảng năm 1010 TCN đến năm 1002 TCN, trị vì toàn Vương quốc thống nhất từ khoảng năm 1005 TCN đến năm 970 TCN.

David được miêu tả là một vị vua chính trực và là một chiến binh, nhạc sĩ, và nhà thơ được tôn vinh. Ông là người có công lớn khi thống nhất toàn cõi Israel khi đất này bị chia cắt làm đôi bởi tộc người Philistia đến xâm chiếm. Tương truyền rằng, ông đã xâm chiếm Jerusalem từ tay một bộ lạc Canaan và lập thành phố này làm thủ đô Israel.

Q Bích

Quân bài Q Spades là nữ hoàng Eleanor – là người vợ thứ 3 và cũng là cuối cùng của hoàng đế Leopold I. Bà được biết đến là người có học vấn nhất và một phụ nữ có đức hạnh . Bà đã tham gia vào các vấn đề chính trị trong triều đại của chồng và con trai của bà.

J bích

Quân bài J Spades được đa số cho rằng là Albrecht von Wallenstein (1583 – 1634). là nhà lãnh đạo quân sự và chính trị người Czechy, đã phục vụ dưới quyền Hoàng đế La Mã Thần thánh Ferdinand II và chỉ huy đội quân từ 3 vạn đến 10 vạn người của Hoàng đế trong cuộc chiến kéo dài ba mươi năm (1618-1648). Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng đây lại là hình ảnh của Ogier – người tùy tùng của vua Charlemagne.

Hãy đăng kí ngay Vua bài vip, game bài đổi thưởng hot nhất hiện nay để trở thành thành viên cũng như khám phá thêm những điều thú vị xung quanh những lá bài các bạn nhé!

Liên hệ qua fanpage Facebook