Người chơi cờ bạc thường đối diện với kiểu tâm lý tiêu cực nào?

4:14 PM - 05/05/2017

Đối với các tay chơi cờ bạc, việc đôi khi rơi vào những trạng thái tâm lý tiêu cực cũng là điều khó tránh, nhất là khi vận may không mỉm cười. Sau đây là những kiểu tâm lý mà người chơi dù không muốn nhưng cũng thường phải đối diện.

Chán ghét sự tổn thất

Trong mọi trò chơi cờ bạc đều luôn tồn tại một khái niệm gọi là tỷ lệ đền dành cho người chơi và sòng bạc, và tất nhiên tỷ lệ thắng luôn nghiêng về phía các casino. Người chơi cờ bạc cũng không hẳn chán ghét tỷ lệ trúng phải rủi ro, nhưng họ sợ phải đối diện với tổn thất về tiền bạc và đây chính là yếu tố khiến tâm lý của các con bạc trở nên bất ổn. Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng số tiền bị thua càng nhiều thì người chơi càng có dao động tâm lý lớn hơn so với trường hợp họ thắng được số tiền tương tự. Và trong tình huống đó, các tay chơi đều dễ mất kiểm soát trước những thất bại và họ càng lao vào chơi bài một cách không lý trí để nhanh chóng gỡ gạc lại khoản vốn ban đầu của mình.

Trong khi đó, thực tế cho thấy với số lần thắng thua như nhau và mức đặt độ tương đương thì tổng số tiền mà người chơi mất đi sẽ luôn luôn cao hơn so với những gì họ thu lại được. Lý do là vì cả trong trường hợp thắng bạc, người chơi vẫn phải trả tiền hồ cho sòng bạc. Do đó, người chơi cần phải suy nghĩ thoáng ra, cách thức ứng xử trước thất bại tốt nhất chính là không quá đặt nặng vấn đề thắng thua khiến mình mất đi sự bình tĩnh. Nếu bạn dễ dàng bị mất kiểm soát trước những thất bại thì lời khuyên chân thành chính là bạn nên ngừng chơi cờ bạc càng sớm càng tốt để tránh mất cả chì lẫn chài.

Người chơi cờ bạc thường đối diện với kiểu tâm lý tiêu cực nào?
khi đã chơi cờ bạc thì phải biết chấp nhận thất bại

Né tránh sự thiệt hại

Do rất nhiều lý do, con người đều có tâm lý né tránh những vấn đề khiến mình thấy khó chịu. Và đối với người chơi cờ bạc, khi phải đối diện với những áp lực hay nỗi lo mơ hồ về sự thắng thua trong ván bài, họ thường thể hiện sự ấu trĩ của bản thân và càng cố gắng né tránh những dấu hiệu của sự thất bại. Và hậu quả của việc này chính là vì bạn không chủ động bình tĩnh và đối diện với nguy cơ thua bài nên bạn sẽ thường trắng tay khi bước ra khỏi chiếu bạc. Lý do là bởi những diễn biến khôn lường trên sới bạc sẽ khiến người chơi dễ mất bình tĩnh, dễ bị đối thủ dắt mũi và mất hoàn toàn sự chủ động, tỉnh táo trong những quyết định của mình. Bởi thế, họ dễ đưa ra những phán đoán sai lầm và cuối cùng là phải gánh chịu thất bại.

Liên hệ qua fanpage Facebook