Những lưu ý khi chơi Vua bài vip trên máy tính (P1)

11:25 AM - 21/11/2016

Đối với những bài thủ chưa trang bị cho mình một chiếc smartphone thì có lẽ chơi trên chiếc máy tính là lựa chọn tuyệt vời nhất. Nhưng khổ nỗi khi mà bạn chơi ở tab thứ hai của Chrome thì máy “giật như chưa bao giờ được giật” thì sẽ rất khó chịu nếu chẳng may bộ bài Tá lả, Tiến lên đang đẹp mà bị thoát rồi mất lượt thì “trách ai bây giờ, trách mình thôi”. Nói đi thì cũng phải nói lại, Chrome chỉ làm đúng nhiệm vụ, mục đích mà nó được giao phó đó là phục vụ cho người dùng một cách tốt nhất thôi, còn người dùng muốn có cái tốt nhất thì tất nhiên sẽ phải đánh đổi bằng những thứ khác (RAM). Bài viết sau đây sẽ tổng hợp lại những kẻ thù âm thầm làm hỏng cuộc vui của bạn trên trình duyệt Chrome :

1. Tắt bớt những tiện ích, ứng dụng không cần thiết

Khi bạn mở cửa sổ “Task manager” lên và xem những tiện ích nào đang ngốn RAM của bạn? Ứng dụng đó có cần thiết không? Tốn bao nhiêu? Từ đó hãy loại bỏ chúng để lấy khoảng trống cho những dữ liệu quan trọng hơn. Điều này sẽ giúp trình duyệt xử lý dữ liệu nhanh hơn, duyệt web tốt hơn, truy xuất dữ liệu nhanh hơn.

1

2. Tắt các ứng dụng nền

Có một điều không phải ai cũng để ý tới, đó là sau khi sử dụng xong, cho dù người dùng đã đóng tất cả các trình duyệt thì vẫn còn có những ứng dụng ngầm vẫn đang chạy trên máy tính. Đây mới chính là thủ phạm âm thầm tiêu tốn RAM, hao pin, tốn điện thoại của laptop, máy tính. Hãy tắt chúng để đảm bảo cho chiếc máy tính của bạn hoạt động tốt hơn.
Cách làm:

  • Vào tùy chọn Chrome (3 dấu gạch ngang), chọn “Setting – Cài đặt”.
  • Kéo xuống click vào “ Show advanced settings – Hiển thị cài đặt nâng cao”
  • Sau đó kéo xuống tìm mục “Hệ thống” và bỏ chọn ở dòng “Continue running background apps when Google Chrome closed – Tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Google Chrome đóng”.

2

3. Sử dụng trình quản lý tác vụ của Google Chrome

  • Vào biểu tượng “Tùy chọn”, sau đó, click chọn “More Tools – Công cụ khác”
  • “Task Manager – Trình quản lý tác vụ” : Ở trình này sẽ cho ta thấy những tiện ích nào đang hoạt động trên Google Chrome, hãy tìm và tắt những thứ không dùng tới.
  • Tiếp tục chọn “Extensions – Tiện ích mở rộng” tắt bớt những thứ không dùng tới , không cần thiết.

3

4. Sử dụng chế độ “Click to play – Nhấn vào để chơi”

“Flash” rất quan trọng để chạy video, các hiệu ứng động trên trình duyệt. Nhưng đây cũng là một Plugin rất ngốn RAM. Mỗi khi người dùng mở trình duyệt, các đoạn quảng cáo, clip chạy mượt mà, thì đồng nghĩa với việc “Flash” đang tốn của bạn khá nhiều RAM. Để xử lý nó, các bạn vào phần tùy chọn trên trình duyệt (3 dấu chấm) chọn mục “Settings – Cài đặt”.

  • Kéo xuống dưới cùng và click vào “Show advanced settings – Hiển thị Cài đặt nâng cao” để mở thêm.
  • Trong mục “Security – Bảo mật”, các bạn chọn “ Content Settings – Cài đặt nội dung”
  • Tiếp tục kéo xuống, tìm mục “Plug-in” và tick vào dòng “Let me choose when to run plugin content- Hãy cho tôi chọn thời điểm chạy nội dung plugin”. Sau đó click vào “Done- Hoàn tất” Để kết thúc.

4

Vua bài vip chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ, đừng quên Vua bài vip đã ra mắt rất nhiều tựa game mới, nỗi lo về giật lag khi chơi sẽ không còn nữa. Đừng ngại ngần click play và nhận được nhiều phần quà giá trị từ game bài đổi thưởng hấp dẫn và uy tín số 1 Việt Nam!

Liên hệ qua fanpage Facebook