Những lưu ý khi chơi Vua bài vip trên máy tính (P2)

3:37 PM - 22/11/2016

Sau Chrome có lẽ Cốc cốc là một trình duyệt được đông đảo người dùng ưa chuộng. Có lẽ một số bạn không biết thì Cốc Cốc chính là một trình duyệt tới từ Việt Nam và được đông đảo người Việt ưa dùng, chỉ đứng sau Chrome của Google mà thôi! Bên cạnh đó, trình duyệt Cốc Cốc cũng dùng chung nền tảng với Chrome đó là sử dụng mã nguồn mở có tên gọi là Chromium. Đại đa số người dùng Việt đều công nhận rằng việc sử dụng Cốc Cốc rất tiện lợi và nó cũng hỗ trợ rất tốt cho việc vào Facebook, việc Facebook bị chặn trong quá khứ là không còn nữa.

Nhưng để nói về ưu điểm có lẽ chúng ta sẽ nói cả ngày nhưng bên cạnh đó không phải là nó không có khuyết điểm. Điểm trừ lớn nhất của cả hai trình duyệt trên là nó chiếm quá nhiều bộ nhớ RAM làm cho máy bạn bị chậm đi rất nhiều. Nguyên nhân chính tốn rất nhiều RAM ở hai Cốc cốc và Chrome là mỗi tab trên Chrome hay Cốc cốc lại tao ra 1 Process riêng rẽ và việc nó tao ra nhiều Process như vậy sẽ gây tốn RAM cho máy tính của bạn. Hướng dẫn khắc phục tình trạng trình duyệt Cốc cốc ngốn RAM
Việc tiêu tốn quá nhiều tài nguyên máy (RAM) sẽ dẫn đến việc máy tính hoạt động chậm hơn, các thao tác bị ì ạch, cảm giác giật, lag. Sau đây Vua bài vip sẽ hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ khi chơi trên trình duyệt Cốc cốc mà không làm ảnh hưởng tới công việc trên máy tính của bạn.

Tại ngay giao diện Cốc Cốc, nhấn chuột trái vào biểu tượng ở phía trên cùng bên trái chọn Công cụ khác -> Trình quản lý tác vụ.

p1

Tại đây sẽ xuất hiện một cửa sổ, nhìn vào đây các bạn có thể thấy rất nhiều tab đang hoạt động và xem chúng sẽ chiếm nhiêu RAM của máy.

p2
Tiếp tục tại giao diện chính của màn hình desktop, các bạn trỏ vào biểu tượng Cốc Cốc và nhấp chuột phải, chọn Properties(phái dưới cùng)

p3
Cửa sổ Cốc Cốc Properties hiện ra, các bạn chọn Shortcut, sau đó thêm vào đuôi -process-per-site vào cuối cùng của đường dẫn tại ô Target, nhấp OKE để kết thúc.

Vậy giờ thì hãy thử khởi động lại trình duyệt và cùng xem sự khác biệt trước và sau khi thực hiện những điều trên, ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng những tiện ích giúp tăng tốc trình duyệt như One Tab, The Suspender để áp dụng cho trình duyệt Cốc Cốc. Như đã nói ở trên thì hai trình duyệt Cốc Cốc và Chrome đều chung một nền tảng và mã nguồn Chronium nên các bạn có thẻ áp dụng như nhau mà không cần lo lắng gì cả.

Vua bài vip chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ, đừng quên Vua bài vip đã ra mắt rất nhiều tựa game mới, nỗi lo về giật lag khi chơi sẽ không còn nữa. Đừng ngại ngần click play và nhận được nhiều phần quà giá trị từ game bài đổi thưởng hấp dẫn và uy tín số 1 Việt Nam!

Liên hệ qua fanpage Facebook