Những sai lầm chết người trong game poker

5:06 PM - 22/03/2017

Game poker là 1 game khó chơi với chiến thuật khá phức tạp, và chính vì khó chơi nên các bài thủ dễ mắc phải các sai lầm. Vua bài vip xin tổng hợp các sai lầm chết người mà các bài thủ cần tránh nếu không muốn bị thua sấp mặt.

sai lam trong game poker

Chưa đọc kỹ luật chơi

Hiển nhiên rồi chưa đọc kỹ luật chơi các bạn sẽ phạm phải những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Ví dụ như:

– Tưởng thùng Át là to nhất, trong khi thùng phá sảnh mới mạnh nhất. Nhiều ván bài ra các chất cùng mầu cứ nghĩ cầm Át là mạnh nhất nhưng nếu bạn không tính toán sâu vẫn còn cửa thùng phá sảnh thì sẽ rất nguy hiểm đấy.

– Chưa đến lượt đã bet: đây là lỗi chung của những người mới chơi, nhưng thi thoảng người kinh nghiệm cũng gặp phải vì bet quá vội vàng. Những lỗi này bạn sẽ bị phạt không được chơi ván sau và bị mất tiền Ante(tiền gà).

– Cứ nghĩ có pair là mạnh. Pair ban đầu đúng là khá mạnh nhưng khi ra flop bạn phải xem flop turn có ra pair nữa hay không, hay có cơ hội cho đối thủ ra thùng sảnh hay không. Ví dụ bạn chỉ cầm pair 6(đôi 6), mà flop turn ra QQ77 thì bài bạn gần như không có cửa thắng.

Chưa nắm vững được xác suất trong game

Điểm quan trọng nhất trong game poker là bạn phải nắm vững cách tính chính xác out(lá bài tiếp theo kết hợp bài mình thành bài mạnh nhất) để từ đó tính được xác suất thắng của bài. Ví dụ xác suất vẫn còn cao thì bạn có thể chờ cây tiếp theo, còn xác suất thấp thì nên bỏ. Nhiều người chơi chỉ tính được tương đối thì tỷ lệ thua sẽ cao hơn người tính được chính xác out của bài.

Quá ham bài

Đây chắc chắn là sai lầm chết người mà các bài thủ mới dễ dính vào nhất. Tỷ lệ thua với những người chơi có tính ham bài, theo bài là rất cao, thường chết sâu ở các lá River. Một hai lần thua như vậy bạn sẽ không có đủ chip để đánh các ván sau, việc thua sấp mặt cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy khi chơi poker đôi lúc phải biết buông bỏ.

Tâm lý yếu

Nếu tâm lý yếu tốt nhất bạn đừng nên chơi poker. Bởi vì tâm lý yếu sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng mất phương hướng, không kiểm soát được bản thân, sẽ dẫn đến việc nghĩ không sâu và không thông. Ngoài ra tâm lý yếu cũng dễ khiến đối thủ bắt bài, khả năng thắng không cao. Ví dụ như bài bạn mạnh, khuôn mặt phấn khởi bình tĩnh, dễ bị đoán bài mạnh. Lúc tố láo mà tâm trạng run rẩy hoặc không che đẩy được cảm xúc cũng dễ bị bắt bài.

Chưa định hướng được các bước tiếp theo

Đây cũng là sai lầm phổ biến đối với tất cả các người chơi poker, kể cả với người chơi giỏi. Chơi poker một khi đã tố hoặc check sẽ gặp các trường hợp tiếp theo là có bị tố hoặc raise lại hay không, khi bị raise thì mình nên làm thế nào và đoán họ cầm bài gì, mình có nên raise lại hay không, nên call hay bỏ bài… rất nhiều tình huống phức tạp mà các player sẽ phải đối mặt. Nếu không thành thục hoặc quyết đoán rất dễ rơi vào tình trạng rối loạn suy nghĩ, và như thế thường sẽ không có quyết định đúng đắn và dễ phạm phải sai lầm.

Các bài thủ có thể luyện tập chơi game poker trên hệ thống của vua bài vip. Vua bài vip vừa mới ra mắt sản phẩm game Poker đầy cân não này.

Liên hệ qua fanpage Facebook