Phil Hellmuth: cao thủ trong làng poker thế giới(P6)

4:11 PM - 29/03/2017

Nếu bạn là người yêu thích bộ môn poker thì chắc các bạn không thể bỏ qua Phil Hellmuth. Đây là một cao thủ lão làng trong bộ môn poker từ đánh tour cho đến cash game, với bảng thành tính dày cộp và số tiền khổng lồ kiếm được từ những trận đấu poker chuyên nghiệp. Phil Hellmuth là biểu tượng cho một tay chơi poker chuyên nghiệp thành công khi tham gia vào lĩnh vực này.

Phil Hellmuth : cao thủ trong làng poker thế giới(phần 6)
Phil Hellmuth

Phil Hellmuth tên đầy đủ là Phillip Jerome Hellmuth JR, ông sinh vào ngày 17 tháng 7 năm 1964 và là một tay chơi bài poker khét tiếng tại Mĩ. Ông nổi tiếng với tính cách khó chịu khi chơi poker, nhưng khi ở ngoài đời thì ông là một người tốt. Phill Hellmuth sinh ra ở Madison, Wisconsin, ông theo học trung học tại trường Madison West High School rồi chuyển tới đại học Wisconsin-Madison , tại đây ông đã bỏ học đại học để theo đuổi làm một tay chơi bài chuyên nghiệp.Ông kết hôn với Katherine Sanborn và có 2 người con trai là Phillip III, Nicholas.

Số tiền mà Phil Hellmuth kiếm được từ khi bắt đầu chơi poker đến nay đã hơn 20 triệu usd. Ông được xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng những tay chơi poker kiếm được nhiều tiền nhất . Vào năm 1989, ông đã giành được đai vô địch World Series Of Poker(WSOP) đầu tiên trong sự nghiệp poker của mình khi ông mới 24 tuổi và là tay bài thủ trẻ nhất có được danh hiệu cao quí này.Tính đến thời điểm này thì số tiền ông kiếm được từ WSOP đã lên tới 12 triệu USD và được xếp hạng 4 trong danh sách WSOP All For Money, đứng sau Antonio Esfandiari, Daniel Colman, Daniel Negreanu. Và tính đến nay ông đã có 14 vòng tay danh giá từ WSOP. Tính cách của Phil Hellmuth trên bàn poker thật sự là rất khó chịu, ông luôn có những lời lẽ khó nghe làm cho đối thủ ức chế tâm lý chính vì thế ông có biệt hiệu là “Poker Brat”, nhưng ở ngoài đời ông là một người tử tế không giống như khi ông bước vào bàn poker. Ngoài thành công khi ông tham gia các tour, thì ông cũng tham gia vào các trận đấu cash game gồm nhiều cao thủ trong làng poker thế giới  như các chương trình về là: Poker After Dark trên NBC, High Stack Poker…Có thể nói Phil Hellmuth là mẫu bài thủ chuyên nghiệp mà nhiều người chơi poker khác lên học theo vì ông có những thành tích đáng nể với số tiền kiếm được từ trò chơi này.

Liên hệ qua fanpage Facebook