Phil Ivey: cao thủ trong làng poker thế giới (P4)

4:31 PM - 24/03/2017

Nếu được hỏi ai là người chơi poker chuyên nghiệp thành công nhất thì câu trả đó chính là Phil Ivey, anh đạt được vô số danh hiệu cao quí cũng như kiếm được một số tiền lên tới chục triệu USD nhờ vào tài chơi poker của mình. Với lối đánh hiếu chiến, và rất gan dạ cộng thêm khuôn mặt rất lạnh lung khi chơi đã giúp Ivey thành công trên đấu trường poker chuyên nghiệp và được mệnh danh là Tiger Wood của Poker.

Phil Ivey: cao thủ trong làng poker thế giới(phần 4)
Phil Ivey

Phil Ivey tên đầy đủ là Phillip Dennis Ivey Jr sinh vào ngày 1 tháng 2 năm 1977 và là công dân Mĩ. Trong sự nghiệp poker của mình Ivey đã giành vô số giải thưởng danh giá như 10 đai vô địch World Series Of Poker(WSOP) và còn nhiều các giải thưởng giá trị khác. Ngay từ bé Ivey đã bộc lộ mình sinh ra đã là một con bạc cực kì hiếu chiến, đã từng có thời kì anh thua trắng tay không còn một xu trong người và phải ngủ qua đêm ở gầm cầu khi liên tiếp thua bài ngày này qua ngày khác. Từ khi 16 tuổi thì Ivey đã dành chủ yếu thời gian của mình để chơi cờ bạc tại các sòng bài chui với một thẻ căn cước giả có tên là Jerome Graham và anh thường thua bạc  đến mức phải ngủ ngoài vỉa hè, gầm cầu tại New Jersey nên thường bị gọi với biệt danh “Jerome không nhà”. Chính nhờ thời gian này đã giúp Ivey tiến bộ rất nhiều trong khi tham gia vào đấu trường poker chuyến nghiệp, và đến khi 21 tuổi là độ tuổi hợp pháp để chơi poker thì Ivey chính thức bước vào đấu trường này. Chỉ mất 3 năm để Ivey có chức vô địch WSOP là chức vô địch danh giá nhất mà mọi bài thu poker đều mong muốn có trong sự nghiệp.

Những tay chơi làm giàu từ poker online
Phil Ivey

Bắt đầu từ khi có chức vô địch đầu tiên thì các đổi thủ trước đây coi thường Ivey đã bắt đầu nhìn anh bằng ánh mắt khác và các đối thủ này liên tục phải nhận lấy thất bại khi đối đầu với anh trong những năm về sau. Phil Ivey khi chơi poker có một ánh nhìn làm lên thương hiệu của bản thân, một ánh mắt như hiểu rõ từng cách chơi cũng như suy nghĩ của đối thủ. Đời tư của Phil Ivey khá kín đáo, ngoài poker anh còn có sở thích xem bóng rổ và đánh golf. Ngoài ra anh còn có quĩ từ thiện riêng mang tên mình.

Liên hệ qua fanpage Facebook