The Devil – Lá bài của Quỷ

5:53 PM - 05/12/2016

Satan, Hoàng tử bóng đêm, Lucifer, Mephistopheles. Bất kì từ gì để chỉ tên gọi ông ta đi chăng nữa thì Devil luôn được coi là biểu tượng về những điều rất xấu xa và không ai mong muốn cả. Từ một góc cạnh của con người, ta sẽ thấy đượcc thế giới là một cuộc đấu tranh giữa bóng tối và ánh sang. Chúng ta luôn muốn đánh bại cái xấu để chiếm điều tốt chiếm ưu thế. Nhưng thực tế, tốt và xấu là điều không thể tách rời, cũng giống như việc bạn không thể tự cắt bỏ cái bóng của chính mình. Đơn giản bóng tối là sự thiếu ánh sang, nó được sinh ra bởi những sai lầm của việc giấu diếm sự thật. Lá bài số 15 này cho chúng ta thấy được những sai lầm.

threecard-15-devil

Trước tiên là sự ngu dốt – không biết sự thật và không nhận ra rằng chúng ta không biết. Thứ hai đó là chủ nghĩa vật chất – niềm tin rằng không có gì ngoài vật chất. Là những thực thể về tinh thần, chúng ta trông mong vào Đấng Thiêng Liêng, nhưng chúng ta cũng sẽ đánh mất liên kết với sự thật nếu chúng ta chỉ tin vào các giác quan của mình. Sự vô vọng hiện hữu, cướp khỏi chúng ta niềm vui và ngăn chặn hướng đi về phía ánh sáng.

the devil

Theo thường lệ, The Devil tượng trưng cho cái xấu , nhưng nó không mang ý nghĩa khủng khiếp trong một lượt bài giải. Quân bài này cho ta biết được rằng ta đang trong tình trạng sức khỏe kém, trì trệ. Ta có thể như đang rơi vào trong bóng tối về điều gì đó – thiếu hiểu biết về sự thật và những ẩn ý của nó. Ta có thể bị ám ảnh bởi một người, một vật chất, một ý tưởng, hoặc một hình tượng nào đó mà ta biết sẽ ảnh hưởng xấu đến ta ( hoặc có thể ta sẽ không biết đó là gì). Nhưng đôi khi nó lại phản ánh ngược lại tính tiêu cực làm cho ta lo lắng về bản thân và tương lai của mình. Chúng ta thường cất giấu những lỗi lầm trong cuộc đời. Quân bài số 15 cho ta biết được khi nào những sai lầm đó trở nên đủ mức nguy hiểm và khiến chúng ta phải để tâm. Khi chúng ta thấy lá bài The Devil, hãy xem xét những giả thuyết của chúng ta một cách cẩn thận. Hãy đảm bảo chính xác rằng bạn không làm việc từ những lỗi lầm của bản thân và hoàn cảnh. Hãy hướng tới tầm nhìn cao hơn về con người thực sự của bạn.

Ở những bài tiếp theo chúng tôi sẽ nói thêm về ý nghĩa những quân bài khác. Hãy luôn đồng hành cùng Vua bài vip –  game bài đổi thưởng uy tín để đón đọc thêm những bài viết bổ ích và lý thú nhé!

Liên hệ qua fanpage Facebook